[MẸO MỖI NGÀY] GIẢI PHÁP VỆ SINH BẾP TỪ VÀO MÙA MƯA

Để Bếp từ của bạn vẫn hoạt động tốt trong tiết trời ẩm ướt của những ngày mưa, bạn hãy áp dụng các mẹo bảo vệ bếp từ trong mùa mưa với cách lắp đặt, sử dụng, bảo quản bếp từ ở bên dưới đây.

Bếp từ OSAKA IC204TCBếp từ OSAKA IC204TC

Lắp đặt bếp từ đúng cách

– Dù là bếp từ thông thường hay bếp thiết kế âm tường, khi lắp đặt bạn nên đặt bếp cách tường tối thiểu 10 cm. Bởi vào những ngày mưa, nước có thể thấm qua tường về lâu dài, các vi mạch của bếp sẽ bị hư hỏng, chập mạch không an toàn cho người dùng.

– Không đặt bếp gần nguồn nước, không để các thiết bị điện khác như nồi cơm, bình đun… chắn phần quạt tản nhiệt của bếp.

Thường xuyên sử dụng

    Vào mùa mưa, độ ẩm ở ngoài trời và cả trong nhà đều tăng cao nên việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp các linh kiện của bếp hạn chế bị nhiễm ẩm, hư hỏng.

    Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mỗi ngày, thì bạn nên bật bếp 2 lần/ tuần. Khi bật bếp bạn không nhất thiết phải nấu ăn, chỉ cần đun sôi 1 ấm nước là được.

Bếp từ Osaka sử dụng để chế biến được rất nhiều loại thực phẩm với các chức năng được lập trình sẵn.

Bếp từ Osaka sử dụng để chế biến được rất nhiều loại thực phẩm với các chức năng được lập trình sẵn.

Sử dụng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

    Mẹo sử dụng này nghe có vẻ nhàm chán và quen thuộc, nhưng vẫn có người thường bỏ qua sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm và tự mày mò sử dụng bếp.

    Mỗi bếp từ sẽ có những thiết kế, chức năng riêng, nếu bạn sử dụng bếp chỉ “theo kinh nghiệm” thì bếp sẽ dễ hư hỏng và rất nguy hiểm.

    Một số nhà sản xuất sẽ không có lưu ý cụ thể việc nên dùng bếp thế nào vào mùa mưa nhưng họ luôn sẽ có những lưu ý nên hay không nên làm gì, bạn nên đọc kỹ, đừng bỏ qua chi tiết nào để sử dụng bếp tốt hơn.

Bếp từ Osaka với các chức năng được nhà sản xuất hướng dẫn rất chi tiết giúp cho người dùng rất dễ sử dụng.

Bếp từ Osaka với các chức năng được nhà sản xuất hướng dẫn rất chi tiết giúp cho người dùng rất dễ sử dụng.

Làm sạch sau khi sử dụng

    Sau khi nấu xong khoảng 10 – 15 phút, bạn sử dụng 1 khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn thức ăn rơi trên mặt bếp rồi sau đó lấy khăn khô lau lại để bếp không bị ẩm và hạn chế vết bẩn đóng khô khó vệ sinh.

Không tự ý sửa chữa khi bếp xảy ra sự cố

    Nếu đang sử dụng mà bếp từ xảy ra sự cố đừng tự ý sửa chữa nếu bạn không là thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa tin cậy, họ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng và đúng cách.

OSAKA VIỆT NAM
OSAKA VIỆT NAM
0949411317