[MÓN NGON MỖI NGÀY] Làm bánh bông lan thơm ngon bằng nồi cơm điện OSAKA

Làm bánh bông lan thơm ngon bằng nồi cơm điện OSAKA

Những buổi chiều hè, những buổi hợp mặt nhỏ tại nhà, nhâm nhi trà ngon cùng miếng bánh bông lan vàng ươm, thơm, mềm xốp thật nhẹ nhàng và ấm cúng. Không cần phải có lò nướng, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện  thơm ngon, đơn giản và nhẹ nhàng. Nào cùng OSAKA tìm hiểu cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện như thế nào nhé.

Cách làm bánh bông lan

Nguyên liệu

Bột mì60g
Bột bắp40g
Sữa tươi30ml
Dầu ăn15ml
Trứng4 quả
Đường70g
Muối1/2tsp
Cream off tartar hoặc chanh 1/2 tsp

Cách làm bánh bông lan  bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính OSAKA. Lót thêm giấy nến xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy bánh dễ hơn.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra các âu khác nhau.

Cách làm bánh bông lan

Ở âu lòng trắng trứng các bạn cho thêm 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước cốt chanh hoặc cream of tartar vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh đến khi trứng bông cứng lên là đạt.

Bước 3: Rây bột mì và bột bắp cho mịn.

Cách làm bánh bông lan

Ở âu chứa lòng đỏ trứng cho sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây mịn vào đánh đều lên.

Cách làm bánh bông lan

Bước 4: Sau đó lấy 1/3 số lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào âu lòng đỏ trứng và trộn hỗn hợp cho đều tay.

Cách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan

Sau đó cho hết hỗn hợp lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng và trộn đều (theo kiểu fold).

Cách làm bánh bông lan

Lưu ý: Không trộn quá lâu, để tránh trường hợp bánh sẽ bị chai.

Bước 5: Nướng bánh bằng nồi cơm điện OSAKA: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu. Nấu trong vòng khoảng 40 phút. Cách làm bánh bông lan này giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.

Cách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan

Chúc các bạn thành công cùng với cách làm bánh bông lan từ OSAKA nhé!!! Cùng người thân và bạn bè thưởng thức món ngon nào.

OSAKA VIỆT NAM
OSAKA VIỆT NAM
0949411317